Các loại visa du học Hàn Quốc D2

D2 - 1: sinh viên cao đẳng
D2 - 2: sinh viên đại học
D2 - 3: sinh viên thạc sĩ
D2 - 4: nghiên cứu sinh tiến sĩ
D2 - 5: nghiên cứu (học từ tiến sĩ trở lên)
D2 - 6: trao đổi sinh viên
D2 - 7: du học - làm việc kết hợp
D2 - 8: du học ngắn hạn
4. Du học Hàn Quốc với visa D2 - 1

Visa du học Hàn Quốc D2 - 1 là gì?

Là loại visa dành cho những người được một trường cao đẳng đại học và văn phòng của cục xuất nhập cảnh địa phương đồng ý cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích học tập tại Hàn Quốc theo hệ cao đẳng.
Du học Hàn Quốc với visa D2 - 1

Điều kiện tuyển sinh chương trình du học Hàn Quốc D2 - 1 khá đơn giản, không phức tạp và khắt khe như các chương trình du học khác. Xét học bạ với điểm không quá cao, ngoài ra những bạn có độ tuổi cao cũng có thể theo học dù bạn ở bất cứ vùng miền nào. Ngoài ra, ưu điểm mà nhiều người thích nhất khi theo học chương trình du học này là bạn chỉ học khoảng 2 năm xong là sẽ được chuyển sang visa D10 luôn. Hầu hết các học sinh sẽ được nhận vào các công ty mà trong quá trình học đã thực tập tại đó. Trong 2 năm này tỷ lệ được nhận visa E7 là rất cao ( visa E7 là visa kỹ sư, khi có visa này học sinh sẽ được ở lại tối đa 10 năm và được bảo lãnh người thân sang). Tổng số thời gian học ngắn ( tùy từng chuyên ngành sẽ là 2 - 3 năm), có một số trường đã cam kết với cục xuất nhập khẩu Hàn Quốc là cho học sinh nợ topik. Chương trình học ở trường rất ít, cụ thể như: Khi vào chuyên ngành, chỉ học lý thuyết dưới 30% tổng số giờ học, số giờ còn lại được đi thực tập và hưởng lương cơ bản.
5. Du học Hàn Quốc với visa D2 - 6

Visa D2 - 6 là gì?

Visa D2 - 6 thực chất là chương trình sinh viên trao đổi. Để đi theo chương trình này thì điều kiện cần là bạn phải học ít nhất 1 kỳ tại một trường đại học nào đó ở Việt Nam. Đặc biệt là trường đó phải có thỏa thuận trao đổi vơi sinh viên một trường đại học tại Hàn Quốc.
Hồ sơ du học Hàn Quốc theo visa D2 - 6

Để đi theo chương trình du học Hàn Quốc visa D2-6 bạn cần có các giấy tờ sau:
Thư giới thiệu của người đứng đầu trường đại học mà bạn đang học (bản tiếng Việt)
Hồ sơ được viết bởi học sinh (bằng tiếng Anh)
Tài liệu chứng minh bạn là sinh viên trao đổi: các tài liệu chính thức của các trường đại học lưu trú, hợp đồng trao đổi sinh viên ký kết giữa các trường đại học,…
Tài liệu chứng minh rằng bạn đã hoàn thành ít nhất một học kỳ (giấy chứng nhận tuyển sinh, phiếu báo cáo).
Giấy chứng nhận tài chính (khi đóng học phí)
Trên đây là những thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc với visa D2 cũng như các vấn đề liên quan bạn nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Chúc các bạn thành công!

Nguồn : trung tâm dạy tiếng hàn giao tiếp tại đà nẵng - https://www.hanbeeviet.edu.vn

Chủ đề cùng chuyên mục: