Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Can lam gi de dau visa du hoc My

Mỗi sinh viên từ các đất nước khác muốn đi du học Mỹ đều phải vượt qua vòng phỏng vấn visa. Nếu em đã hoàn tất một số bước như việc chọn trường, xin thư nhập học cùng với một số thủ tục ở chính thì trước mặt các bạn vẫn còn một cuộc phỏng vấn với lãnh sự quá và bước này cũng là bước quyết định các bạn có thể tự mở cửa về con đường du học của chính chúng ta các em học sinh trên đất USA hay không. Mặc dù vậy việc để được có thể lấy visa du học Hoa Kỳ không phải là điều quá khó như các em học sinh nghĩ. Điều các học viên cần ở đây chính là sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và một số típ. Qua buổi trao đổi này các sinh viên có thể sẽ có thêm những thông tin về việc cần làm sao đậu visa Hoa Kỳ qua gợi ý của anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương.

Câu hỏi 1: Dạ em chào anh Bảo Anh! Em tên Bảo Khang. Em hiện đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin và em đang sống ở ngay Gò Vấp. Qua buổi trao đổi này anh có thể cho em biết cần làm sao đậu visa Mỹ được không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Anh chào em! Để có thể trả lời câu hỏi của em đặt ra thì anh sẽ chia sẻ cho em biết về các yêu cầu chính của lãnh sự quán Hoa Kỳ trong buổi phỏng vấn visa.

Đương đơn cần chứng minh được bản thân mình thực sự muốn học và có đủ năng lực để được học tốt tại Mỹ. Điều này được thể hiện qua bằng cấp , học bạ và bảng điểm của các em học sinh. Cùng bảng điểm cao, quá trình học việc học không bị gián đoạn, đương đơn chắc chắn thuận tiện vượt qua request này.

Một phần quan trọng cũng không kém đó là yêu cầu về kinh tế. Cụ thể là, lãnh sự cần được biết rõ thông tin thu nhập, chỗ làm của người sẽ hướng dẫn chúng ta về mặt tài chánh. Đối với yêu cầu này, các sinh viên cần phải cung cấp các giấy tờ liên quan để chứng minh rõ nhất về 1 số thông tin trên, ví dụ như giấy tờ kinh doanh của bố mẹ hay bất cư ai sẽ giúp đỡ sinh viên đi du học, giấy xác nhận thu nhập của họ ( sở hữu thuế rõ ràng).

Cuối cùng là khả năng quay trở về nước của các bạn. Đây là một request cực quan trọng, bắt buộc đương đơn phải đưa ra các nguyên nhân, ràng buộc cùng gia đình ở Việt Nam để chứng minh rằng chính chính bản thân mình sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học. Mỗi một đương đơn tới phỏng vấn đều được lãnh sự quán USA mặc định rằng “có ý định ở lại Hoa Kỳ” cho đến khi họ chứng minh được điều ngược lại.

– Những điều cần cung ứng trước buổi phỏng vấn

Các bạn học sinh nên đáp ứng một tinh thần thật thoải mái và tự tin. Muốn vậy, hãy giữ gìn sức khỏe bằng cách : không nên thức quá khuya. Sau khi đóng lệ phí tại ngân hàng để được mua phiếu hẹn phỏng vấn, đương đơn nhớ mang theo tờ phiếu xác nhận màu hồng mỗi khi tới đến lãnh sự quán phỏng vấn, có nhiều suất phỏng vấn trong ngày.

– Những điều cần làm trong buổi phỏng vấn

Một là hãy thể hiện sự tự tin khi nhìn thẳng vào mắt nhân viên lãnh sự quán và nói thật dõng dạc. Biểu cảm trên gương mặt thể hiện sự vui vẻ, gần gũi. Tuyệt đối đừng quá nhăn nhó hoặc lo sợ. khi nghe rõ câu hỏi, hãy tìm gợi ý trả lời cùng thông tin liên quan nhất. Sau đó chúng ta đưa cho họ 1 số giấy tờ đó.

– Những điều nên làm sau buổi phỏng vấn

Nếu lãnh sự đã bị các học viên thuyết phục hoàn toàn về bằng cấp phần hồ sơ và trình bày của chúng ta, họ đưa cho học viên một tờ giấy màu xanh da trời) để được các bạn ghi các thông tin địa chỉ. Sau đó, passport của chúng ta sẽ được họ dán lên visa và gửi về tận nhà của chúng ta theo đường bưu điện vào 1-2 ngày sau.

Nếu như phần trả lời phỏng vấn của bạn chưa đủ độ thuyết phục, lãnh sự quán sẽ thông báo là chúng ta đã không đủ điều kiện. Và thay vì phiếu màu xanh thì các em học sinh sẽ được một tấm phiếu màu trắng. Trong phiếu này sẽ ghi rõ nguyên nhân vì sao mà sinh viên không đậu phỏng vấn visa du học Hoa Kỳ.

>>> Hãy nhấn vào link sau để có thể xem clip trao đổi của các học sinh đã đậu visa du học các nước ở ngay Tân Đại Dương em học sinh nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu 2: Em chào anh! Em tên Phương Uyên. Em sống ngay Đồng Tháp và em đang học lớp 11. Gia đình em đang có dự định để có thể em qua Hoa Kỳ sống chung với dì em. Nhưng hiện em vẫn chưa hiểu để được có thể xin visa F-1. Qua đây anh có thể cho em biết các bước cần cung ứng để có thể xin visa F-1 là những bước nào không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào em! Anh xin trao đổi cho em biết về các bước sinh viên cần cung ứng để được có thể xin visa F-1 Các bước đáp ứng để được xin Visa F-1

Quá trình nộp hồ sơ visa sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn học sinh chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ.

Bước 1: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa USA (DHS) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS).

Bạn không thể nộp đơn xin visa F-1 cho đến khi em học sinh đóng lệ phí SEVIS.

Bước 2: Đóng lệ phí visa

Bước 3: Điền mẫu đơn xin thị thực trực tuyến

Học sinh có thể truy cập và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực du học sinh DS-160.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến

Sau khi đạt được mã số đơn DS-160, bạn học sinh sẽ dùng mã số này để được đăng ký lịch hẹn phỏng vấn qua mạng thông qua trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở tại TP. HCM. Mỗi đương đơn chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cần lưu tâm rằng nếu số lượng cuộc hẹn của một đương đơn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn, em cần in xác nhận đã đặt lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham dự phỏng vấn

Vào ngày phỏng vấn, sinh viên cần đăng ký với quầy thích hợp ngay ở Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn.

Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về Cần làm gì để đậu visa du học Mỹ hoặc truy cập trang web: duhocmy.info

Câu số 3: Em chào anh! Em tên Bảo Dung. Em đang sống ngay tại Hóc Môn. Em hiện đang học lớp 10. Qua trao đổi này anh có thể giải đáp cho em biết về các giấy tờ cần thiết khi xin visa F-1 không anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Anh chào em! Anh xin chia sẻ thêm về các giấy tờ cần thiết dành cho Visa F-1

– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

– Ảnh cỡ 5cm x 5cm

– Lịch hẹn phỏng vấn

– Mẫu đơn điền trên mạng (DS-160)

– Phiếu thu lệ phí visa

– Biên lai đóng phí SEVIS

– I-20

– Thư mời khai giảng của trường

– Hồ sơ chứng minh tài chính

– Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm

– Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Hoa Kỳ yêu cầu

– Giấy xác nhận kinh nghiệm hoạt động (nếu có)

– Các giấy tờ liên quan khác

Bài xem thêm: Nên chọn trường Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ nào có học phí tốt, giá rẻ ở ngay bang Minnesota

Mọi thông tin về Cần làm gì để đậu visa du học Mỹ. Các bạn học sinh đừng ngần ngại gọi ngay đến hotline: (028) 38484879

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Chi nhánh Q.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01

ĐT: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY Ở HÀ NỘI