Máy làm lọc trong không khí như máy lọc không khí hitachi, sharp,.. là một sản phẩm gia dụng trong tại nhà có chức năng hỗ trợ người dùng trong các nguy cơ về đường hô hấp và nhất là đối với đối tượng lớn tuổi và trẻ em.
ngày nay, bên cạnh các sản phẩm dành cho tại nhà thì cũng có thêm những model cho công nghiệp với sức mạnh cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số hãng giống như Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của loại máy thực hiện lọc cho không khí

Khung thiết bị: là linh kiện bảo vệ các bộ phận của loại máy thực hiện lọc khí (Máy móc, quạt hút, màng thực hiện lọc) thường được làm bằng nhựa cứng để đảm bảo an toàn cho mặt hàng. Thông thường, thiết bị sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước loại máy hoặc phía sau và luồng trong không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo hơi ẩm, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt loại máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt loại máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận xác định năng lượng của loại máy. Quạt hút trong không khí sẽ hút trong không khí vào thiết bị qua hệ thống màng lọc đồng thời không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng thiết bị làm lọc cho không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm kỹ thuật ion âm của Sharp tại đây và công nghệ Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ lọc: như ở trên đã nói thì chức năng của bộ lọc của Máy lọc khí là lọc sạch khí, chặn bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 hỗ trợ cho không khí trở nên trong lành hơn.
chức năng của loại máy lọc cho không khí làm lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng thực hiện lọc HEPA, những mặt hàng loại máy thực hiện lọc cho không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong cho không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với kiểu dáng hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, trong nhà, ngoài tính năng làm lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.