Phương pháp phá thai hiệu quả nhất sử dụng cách đảm bảo để cho thai phụ vừa không tạo ra đau đớn và không để lại các hệ lụy đáng tiếc xẩy ra. Hiện tại phương pháp đình chỉ thai được chia làm 3 loại dựa vào mức độ tuổi thai để có nguy cơ dùng kỹ thuật hợp lý.
Phương án phá thai an toàn
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, phá thai đứng vị trí thứ ba trong số những lý do gây ra tử vong cho phụ nữ mang thai. Bởi nếu người phụ nữ không sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở kỹ thuật phá thai an toàn thì ảnh hưởng là tạo nên nhiều tai biến về tình trạng sức khỏe sinh sản như vô sinh (do tắc dính buồng tử cung, vòi trứng), chửa ngoài dạ con, băng huyết, sót rau, thủng tử cung, nhiễm trùng… và có không ít hiện tượng gây ra tử vong.
Biện pháp đình chỉ thai hiệu quả như sau:
1. Phá thai nội khoa
Là các phương án chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng biện pháp dùng thuốc để chấm dứt thai nghén.
 • Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng tiến triển và tạo nên co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như nhiễm sẩy thai.
 • Có an toàn chấm dứt thai nghén đến 96 – 98%.
 • phương án phá thai nội khoa phải do thầy thuốc chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về chuyên môn biện pháp thành thạo, có kỹ năng tốt dùng tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Thai phụ không được tự ý mua thuốc và dùng.


2. Đình chỉ thai ngoại khoa bao gồm: Hút thai và nong, gắp
 • Đối với hút thai: Là một thủ thuật dùng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút (ống mềm Karman và bơm hút thai chân không) để chấm dứt thai nghén.
 • Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Hút thai có an toàn chấm dứt thai nghén tới 98%.
 • Đối với kỹ thuật nong và gắp: Là cách sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.
 • phương án này chỉ hiệu quả khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế với đầy đủ những trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Trước khi dùng kỹ thuật này, bạn sẽ được:
 • Nhân viên y tế khám để tìm ra thể trạng và trường hợp thai nghén.
 • Tư vấn giúp thai phụ cân nhắc phương án đình chỉ thai và chọn phương pháp phá thai phù hợp. Sau đó, nhân viên y tế sẽ giải thích về quá trình đình chỉ thai và tư vấn cách chăm sóc sau đình chỉ thai cũng như sử dụng cách tránh thai sau đình chỉ thai.
 • Làm một số xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định bác sĩ.
 • Ký vào bản cam kết phá thai.

Sau phá thai sẽ có những dấu hiệu gì?
 • Đối với đình chỉ thai nội khoa: Phần nặng thai phụ sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Tuy nhiên, một số ít chị em có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn .Có thể mắc sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Tuy nhiên những triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi.
 • Đối với hút thai: Thông thường, chị em sẽ thấy ra máu giống một kỳ kinh bình thường và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu sau đó đau bụng sẽ giảm và ít ra máu hơn.
 • Đối với biện pháp nong và gắp: Bạn sẽ thấy ra máu và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu. Nếu các dấu hiệu trên nghiêm trọng lên thì bạn cần đến ngay với cơ sở y tế để tìm hiểu.

Sau khi dùng đình chỉ thai hiệu quả, phá thai ở quận 4 chị em phụ nữ cần có một chế độ chăm sóc thật tốt. Cố gắng ăn uống đủ chất để tình trạng sức khỏe uy tín phục hồi. Bên cạnh đó, bạn trai/chồng, người thân cũng cần an ủi động viên để người phụ nữ nhanh lấy lại sự ổn định về mặt tinh thần.
đa khoa TPHCM là một đa khoa mang đẳng cấp, trang thiết nhiễm hiện đại,với đội ngũ các thầy thuốc chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc phá thai nghén, áp dụng những phương án phá thai an toàn, mang lại hiệu quả cao. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người bệnh, đa khoa TPHCM làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ.