Học Guitar như thế nào? Tìm thầy dạy hay tự học? đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi bước chân vào con đường âm nhạc học chơi Guitar. mỗi chọn lọc đều phải có sự trả giá riêng, bài viết dưới đây sẽ phân tích và hướng dẫn các bạn cách học đàn Guitar và so sánh cho các bạn biết về những ưu nhược điểm khi tự học và tìm thầy dạy. Mời các bạn cùng theo dõi.


Học Guitar như thế nào?
Học Guitar như thế nào?

Guitar là một nhạc cụ khá phổ quát và được rất nhiều người chơi, trước khi xác định chơi Guitar thì bạn cần phải có sự bền chí tập luyện và tập luyện. Bởi khi học bất cứ cái gì cũng cần đầu tư thời gian học và thực hành là rất quan yếu để có được bản nhạc hay, nhạc điệu cuốn hút người nghe.

Học Guitar từ mấy tuổi? – Mọi lứa tuổi đều có thể học Guitar miễn sao có niềm ham mê và yêu thích bộ môn này. Theo nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng cho trẻ chơi đàn guitar sớm sẽ phát triển tư duy, sáng tạo và sáng ý. Đó cũng là một cách để các bậc phụ huynh giúp con của mình đoàn luyện tính cách và hòa đồng với mọi người.

Với các bé nhỏ khi học đàn Guitar các bậc phụ huynh không nên quá ép con của mình học, vì tuổi này còn ham chơi nên chỉ cần tập luyện 30 phút đến 1 tiếng / 1 ngày là được. Làm sao để giúp các bé trở thành yêu thích tự giác học chứ không ép phải học.

Còn đối với những người học lớn hơn có niềm mê say với đàn Guitar thì có thể học bất cứ thời gian nào cảm thấy thoải mái nhất. luyện tập luôn cũng giúp cho khả năng chơi Guitar của bạn sẽ tốt hơn.

hiện tại bạn có thể tự học Guitar trên mạng bởi nó cũng có chi tiết từng bài học rất bổ ích. Với những người học chơi Guitar thì cần phải có sự sáng ý và tính bền chí trong từng bài học. Khi học cần phải xác định rõ tâm lý khi gặp khó khăn bởi học cái gì cũng có những khó khăn riêng nếu bạn vượt qua được thì bạn mới là người thành công.

Nên tự học hay đi học tại các trung tâm


Nên tự học Guitar hay chọn thầy để học?
Như đã nói ở trên mỗi sự lựa chọn nó đều có cái giá riêng. Nếu bạn tuyển lựa tự học đàn Guitar thì bạn sẽ không được chỉ bảo tận tâm còn ngược lại đến lớp học bạn được các thầy cô cầm tay hướng dẫn. Dưới đây là ưu nhược điểm khi bạn lựa chọn tự học đàn Guitar hoặc đến lớp học.

Khi bạn chọn tự học đàn Guitar tại nhà

Ưu điểm: khi tự học thì bạn sẽ tiện tặn được tiền bạc, sẽ giúp bạn kích thích những khả năng sáng tạo, và bạn sẽ có thể nhận ra được nhiều điều trong quá trình học hơn.

Nhược điểm: Tự học bạn sẽ không có lịch trình học tập rõ ràng nên dẫn đến việc sờn lòng, không hội tụ. Đặc biệt khi bị sai thì không phát hiện ra được để sửa kịp thời. Bên cạnh đó việc học đàn guitar căn bản không có người dẫn dắt nên học sẽ lâu hơn, mất nhiều thời kì hơn.

Khi bạn chọn đến trường lớp để học

Ưu điểm : khi học theo lớp thì bạn sẽ được học theo một lộ trình có sẵn, nền móng tri thức sẽ vững chắc hơn sẽ thúc đẩy sự yêu thích học tập của bạn. Đặc biệt vì có thầy hướng dẫn nên khi phát hiện sai sẽ dễ dàng tu sửa kịp thời.

Nhược điểm: Khi đi học tại các trung tâm thì sẽ tốn nhiều tổn phí, và hạn chế sự sáng tạo của bạn vì học theo khuân mẫu có sẵn của các thầy cô.

Trên đó là những thông báo về cách học Guitar như thế nào? Và nên tự học hay chọn thầy cô. Hy vọng với những thông báo trên sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân. Bạn có thể can hệ với trường dạy nhạc Việt Thương của chúng tôi để biết thêm những thông tin về khóa học. Hotline 028.710.69968 hoặc truy cập vào website http://hocguitarcoban.com/ để tìm hiểu về chúng tôi.

Chủ đề cùng chuyên mục: