Công chúng là một phần không thể thiếu khi thực hiện bất kì một event. Một event được đánh giá là thành công khi sự kiện đó thu hút được số đông công chúng tham dự. Bởi nó quan trọng như thế nên người thực hiện event cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề làm sao để thu hút được số lượng lớn công chúng tham gia sự kiện. Để làm được điều này thì người tổ chức event cần phải có chiến lược riêng. Vậy cần phải làm gì để thu hút công chúng tham dự event? Để có thể trả lời được câu hỏi này thì bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm

Khách mời đến tham gia với mong muốn gì?

Việc này tuy đơn giản nhưng có khá nhiều doanh nghiệp bỏ qua giai đoạn này. Để sự kiện của bạn được trọn vẹn nhất bạn nên xác định đối tượng khách mời của bạn là ai để lựa chọn sao cho phù hợp với event của bản thân nhất. bởi lẽ có một số khách mời chỉ tới tham gia cho vui không hề quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn truyền tải tới.

Bạn nên biết rằng nhà cung ững của bạn có thể cung cấp cho bạn một vài lựa lớn khách mời tiềm năng có thể giúp cho sự kiện của bạn. Bởi vì thế hãy phối hợp thật ăn ý với nhà cung ứng để mở rộng danh sách những đối tác tiềm năng của bạn trong tương lai. Bạn có thể tìm kiếm những nhà cung ứng phù hợp thông qua các mối quan hệ cá nhân.

Lựa chọn thời gian và địa điểm thực hiện phù hợp

Tùy vào quy mô tính chất của sự mà bạn đưa ra số lượng khách mời thích hợp nhưng nếu bạn thực hiện event miễn phí bạn nên mời hơn 40%. Còn nếu như là sự kiện có thu phí thì khách tới tham gia thường khá nhiều hơn số khách đăng ký. Nếu bạn muốn mời khách VIP tới tham gia event bạn nên cân nhắc việc mời một nhân vật nổi tiếng về sản phẩm dịch vụ mà bạn thực hiện. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện là một trong các yếu tố quyết định sự thành bại của sự kiện.

tổ chức lễ khai trương

Tùy vào mục đích của event mà lựa chọn những địa điểm phù hợp để thu hút khách mời tham dự. Bạn cần lưu ý tính toán đến các phương án dự phòng và thời gian di chuyển tới địa điểm tổ chức là bao nhiêu. Bạn cần tính toán được khoảng cách từ chỗ làm, nơi tại của khách đến nơi thực hiện event có quá xa không và có thuận tiện hay là không.