Máy chấm công dần đang trở thành một công cụ vô cùng cần thiết đối với một công ty, bởi khi sử dụng loại máy này doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau. Vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí vừa tiết kiệm được thời gian. Nhưng để có thể chọn được một thiết bị máy chấm công phù hợp với công ty của mình thì bạn cần phải dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau.

tong dai panasonic kx-tes824

Để biết được các tiêu chí nào quan trọng khi dùng máy chấm công thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn những nội dung bổ ích ích mà bạn đang quan tâm.

Một vài tiêu chí cần thiết khi tìm mua máy chấm công

Phải dựa trên môi trường làm việc và điều kiện làm việc ở doanh nghiệp: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi công ty của bạn quyết định lựa chọn một thiết bị máy chấm công phù hợp với công ty nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn thiết bị nào. Nếu như bạn không muốn máy chấm công của mình bị mòn vân tay thì bạn có thể sử dụng loại máy chấm công thẻ giấy hoặc thẻ cảm ứng. Còn nếu như chỉ có làm việc văn phòng thì nên chọn máy chấm công vân tay….

Thứ hai bạn nên dựa vào số lượng nhân viên trong đơn vị là bao nhiêu: Khi muốn lựa chọn thiết bị chấm công thì bạn nên biết được số lượng nhân viên trong doanh nghiệp là bao nhiêu. Khi đó bạn mới biết nên ước chừng mua khoảng bao nhiêu máy chấm công để có thể chấm công cho toàn thể nhân viên. Tính toán mỗi lần chấm của mỗi người mất bao nhiêu lâu, số lượng người chấm/1 máy để tính số máy chấm công cần mua. Số lượng công nhân nhiều thì phải dùng máy chấm công có phần mềm chấm công-tính lương để dễ dàng tổng hợp số liệu.

tong dai dien thoai noi bo

Thứ ba bạn nphải chú ý đến khả năng bảo mật của thiết bị chấm công đó như thế nào: Do đặc thù chấm công để ghi nhận tình trạng làm việc thực tế của toàn thể công nhân trong tổ chức khi đó bạn sẽ quyết đinh đến việc chi trả lương cho công nhân. Để tránh tình trạng chấm công không đúng thực tế thì người chủ doanh nghiệp nên chọn loại máy nào phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm có thể nhận diện khuôn mặt đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên về mặt giá thành thì chi phí cao so với các loại máy khác. Tùy vào quy mô và kinh phí cho phép của đơn vị khi đó bạn mới lựa chọn được thiết bị phù hợp với công ty của đơn vị mình như thế nào.