Bạn thường xuyên mất ngủ, tỉnh vào nửa đêm. Vậy có cách nào giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn không? Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây để có giấc ngủ ngon hơn.
Trứng chín sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn
Ban đêm, bạn thường xuyên mất ngủ và có giấc ngủ không ngon giấc. Thường xuyên tỉnh vào nửa đêm và không ngủ lại được. Lý do khiến bạn gặp tình trạng trên là do cơ thể không được cung cấp đầy đủ lượng protein trong bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ.
Chuối chín sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn
Trong thành phần của quả chuối rất giàu magie và kali, có vai trò giúp các cơ được thư giãn. Đồng thời, trong quả chuối chín còn chứa axit tryptophan được chuyển hóa thành serotomin và melatonin giúp điều chỉnh lượng hoóc môn trong cơ thể và làm bạn đi vào giấc ngủ được sâu hơn.
>>> Xem thêm:http://duhocvietsing.edu.vn/doi-song/
Sữa sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn
Sữa chua và các loại sữa tươi có chứa rất nhiều lượng axít tryptophan. Chúng có tác dụng rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ. Thành phần canxi có trong sữa sẽ có tác dụng rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng, ổn định tinh thần con người.
Trà hoa cúc có tác dụng rất tốt cho giấc ngủ
Trà hoa cúc là một thảo dược có tác dụng thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, uống một cốc trà hoa cúc còn giúp bạn làm ấm cơ thể và đưa bạn vào giấc ngủ nhanh nhất.
Trên đây là một số thực phẩm rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Hãy tham khảo và làm theo để có một giấc ngủ ngon và có sức khỏe tốt nhất.