Chỉ vài giờ sau khi thông báo sa thải HLV Lopetegui, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định bổ nhiệm huyền thoại Real Madrid, Fernando Hierro dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này ở World Cup 2018.
Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui ngay trước World Cup 2018
Bổ nhiệm HLV Lopetegui, Real Madrid phá hỏng đội tuyển Tây Ban Nha?
Thời điểm chỉ 1 ngay trước khi World Cup 2018 khởi tranh, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định gây sốc khi sa thải HLV Lopetegui. Nguyên nhân bởi những quan chức cấp cao của Liên đoàn rất giận dữ trước việc Real Madrid công bố Lopetegui là HLV trưởng ngay trước thềm World Cup 2018.

Thậm chí, Chủ tịch Luis Rubiales lẫn Phó Chủ tịch Rafael Del Amo đều không hay biết việc Lopetegui sẽ trở thành HLV trưởng của Los Blancos (cho tới khi Real Madrid thông báo chính thức).

Xem thêm
: Tin tức tại Thiên hạ


Điều đáng nói, HLV Lopetegui vừa gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tới năm 2022. Do đó, những quan chức liên đoàn cảm thấy “bị phản bội”.

Trong thế khó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định bổ nhiệm Fernando Hierro ngồi vào “ghế nóng”. Trước khi đảm nhận vai trò này, Fernando Hierro đang là Giám đốc bóng đá của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Đây thực sự là canh bạc với đội tuyển Tây Ban Nha bởi Fernando Hierro gần như không có kinh nghiệm huấn luyện. Anh từng đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV Real Madrid ở mùa 2014/15 và dẫn dắt CLB hạng dưới Real Oviedo ở mùa 2016/17.Điều duy nhất cựu trung vệ của Real Madrid sở hữu là uy tín. Trong quá khứ, anh từng có nhiều năm đeo băng thủ quân của Real Madrid cũng như đội tuyển Tây Ban Nha. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tin rằng cái uy của Fernando Hierro có thể trấn áp những cá tính mạnh trong phòng thay đồ của Tây Ban Nha (vốn chưa bao giờ yên bình).

Fernando Hierro sẽ bắt đầu công việc ở đội tuyển Tây Ban Nha kể từ ngày mai. Anh chỉ có một ngày chuẩn bị trước thềm trận ra quân của La Furia Roja ở World Cup 2018 gặp Bồ Đào Nha.

Chủ đề cùng chuyên mục: