Vòng gỗ Hoàng Đàn hạt tròn
Gỗ Hoàng Đàn

Cây Hoàng đàn là nhóm cây rất quý và hiếm vì cây sinh trưởng rất chậm, để khi cây trưởng thành cũng có độ tuổi hàng trăm năm. Gỗ Hoàng đàn để ngoài mưa nắng thậm chí trăm năm cũng chưa hề bị mục. Cây thuộc họ Thông, dáng hình tháp. Vỏ cây hoàng đàn màu xám nâu, nứt dọc. Bóc bỏ lớp vỏ ra là lớp thịt màu trắng, rồi đến lõi màu vàng, gỗ Hoàng Đàn hương thơm quý phái tỏa ra mùi thơm đặc trưng có thể làm thuốc, làm hương liệu.

Một trong 5 loại gỗ nhà Phật thường dùng là gỗ Hoàng Đàn, xuất xứ từ Lạng Sơn, Việt Nam.

Đây là loại gỗ nhóm 1 gỗ quý hiếm và rất giá trị vì vậy mà gỗ Hoàng Đàn rất đắt. Cây cao khoảng 15 – 20m, có đường kính thân đến 0,5m. Gỗ này dùng để làm đồ dùn sang trọng như tượng phật, chúa, thánh thần, lục bình. Nếu như được những nghệ nhân lâu năm chế tác sẽ cho ra sản vật mỹ nghệ cực kỳ quý hiếm. Ngày nay, để tận dụng những công dụng tuyệt vời đó cũng như tạo ra những món đồ trang sức, người ta đã chế tác ra các bức tượng, vòng tay từ gỗ Hoàng Đàn

Ý nghĩa phong thủy của vòng gỗ phong thuỷ Hoàng đàn
Tinh dầu Hoàng Đàn là một loại gỗ rất tốt cho sức khỏe chữa bệnh ngoài da, sai khớp xương, bôi vết thương chóng lành, dùng làm thuốc xoa bóp chỗ sưng tấy đặc biệt, vỏ cây nấu cao chữa đau bụng. Ngoài ra, đeo vòng tay gỗ Hoàng Đàn còn giúp cho gia chủ tránh được ma quỷ, vượng tài lộc, phú quý và ấm no hạnh phúc. Chính vì vậy, vòng tay gỗ Hoàng Đàn luôn là lựa chọn hàng đầu để chọn làm quà tặng người thân, sếp, bạn bè, người yêu,…

Giá vòng gỗ Hoàng Đàn hạt tròn
Vòng gỗ Hoàng Đàn có nhiều kích cỡ khác nhau.Vòng tay Hoàng Đàn 10mm : 290.000 vnđ ( 19 hạt )Vòng tay Hoàng Đàn 12mm : 360.000 vnđ ( 17 hạt )Vòng tay Hoàng Đàn 14mm : 450.000 vnđ ( 15 hạt )


Vòng tay Hoàng đàn Thật – Giả
Tuyết của Gỗ Hoàng Đàn lại giăng dọc, giăng ngang như tơ nhện lấp lánh. Khi chế tác gỗ Hoàng đàn tuyệt đối không dùng giấy giáp mà dùng đục sắc gọt nét nhỏ. Vì gọt từ đục làm đường nét không mịn màng, ít sinh động nên người ta hơi đánh giáp khuôn mặt. Tuyết mọc từ phần kín của tượng như kẽ nách vạt áo hoặc khi môi trường kín gió. Chính vì vậy, khi nghệ nhân chế tác xong đều phải nhanh chóng bọc chúng vào nilong hoặc cho vào lọ thủy tinh, lồng kín.

https://khamtrai.com/shop/vong-go-hoang-dan-hat-tron