Máy lọc không khí Sharp mang các model nổi bật như: FP-G50E-W, FU-A80EA-W, Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-FM40E-B, DW-D12A-W ...được coi là phương pháp giúp lọc sạch ko khí, diệt nấm mốc, vi khuẩn tác nhân gây hại an toàn. Bây giờ, thiết bị được sử dụng rộng khắp những bệnh viện, gia đình, phòng họp, phòng làm việc công ty hay những xưởng sản xuất lớn…

Vậy để lọc sạch được không khí máy lọc không khí đã hoạt động theo nguyên tắc nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc vận hành của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp làm việc theo nguyên lý đối lưu ko khí ở phòng, không khí đi vào từ 1 đầu và đi ra trong đầu còn lại, chu trình hút khí bẩn và thổi ra khí sạch được lặp lại rất nhiều lần, vì thế mà ko khí được thanh lọc hầu hết.

Ở công đoạn lọc sạch khí, bộ phát ion sản sinh ra những hạt điện tích, làm cho điện tích tại phòng tại được cân bằng, đồng thời tiêu diệt được những loại virus, vi khuẩn gây hại cho con người.


[/align]
Để đảm bảo cho máy lọc không khí Sharp làm việc ổn đinh và đạt hiệu quả cao lọc nấm mốc hiệu quả, người sử dụng phải liên tục vệ sinh bộ lọc, các cửa hút, thổi gió để công đoạn thanh lọc không khí trong phòng luôn được diễn ra. một quan tâm khác ở việc vệ sinh lớp lọc khí của máy, chúng ta chỉ được tiêu dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi khỏi màng, tuyệt đối không sử dụng nước hay chất lỏng tẩy rửa tránh phá vỡ cấu trúc bộ lọc.

Thông thường máy sẽ được trang bị 3 lớp màng lọc khí đóng khả năng khác nhau gồm: lớp ngoài cùng là màng lọc thô ngăn bụi lớn, tiếp tới là bộ lọc khí Hepa lọc bụi nhỏ tới siêu mịn và cuối cùng là lớp màng Cacbon khử mùi,khí độc, diệt khuẩn. Những lớp màng lọc được sắp xếp tạo thành tổng thể đầy đủ giúp ngăn cản gần như 100% những tạp chất có trong khí thở, giúp con người có được không khí sinh hoạt, làm việc tốt nhất nhất.

Những chiếc máy lọc không khí Sharp cho gia đình

Bây giờ, một vài cái máy lọc không khí Sharp đã đóng khá nhiều các model mới thích hợp cho từng khoảng trống lắp kê 20-25m2, 25-50m2, 50-60m2… ngoài ra còn được trang bị các khả năng bắt muỗi, hút ẩm, tạo ẩm đem đến nhiều tiện tích cho người tiêu dùng.

Các model tiêu biểu: FP-F30E-C, FP-F40E-W, IG-A40E-W, DW-E16FA-W
Tuy nhiên, để lựa sắm cho gia đình model máy lọc không khí cho gia đình an toàn thì bạn cần mua hiểu rõ những thông số kỹ thuật, công suất, tính năng, nhãn hàng, xuất sứ, đơn vị phục vụ.